ข้ามไปยังเนื้อหา

ที่ซึ่งการเรียนการสอนรวมไว้ในที่เดียว

Google Classroom เป็นศูนย์รวมสำหรับการสอนและการเรียนรู้ เครื่องมือที่ใช้งานง่ายและปลอดภัยของเราช่วยให้นักการศึกษาจัดการ วัดผล และสร้างความน่าสนใจให้กับการเรียนรู้ได้

ครบถ้วนในที่เดียว

รวมเครื่องมือการเรียนรู้ทั้งหมดเข้าด้วยกันและจัดการหลายๆ ชั้นเรียนได้ในที่เดียว

ใช้ง่าย

ทุกคนในชุมชนโรงเรียนของคุณสามารถเรียนรู้ที่จะใช้งาน Classroom ได้ง่ายๆ ในไม่กี่นาที

สร้างมาเพื่อการทำงานร่วมกัน

ทำงานพร้อมกับนักเรียนทั้งชั้นเรียนในเอกสารเดียวกัน หรือพูดคุยกันแบบเห็นหน้าด้วย Google Meet

เข้าถึงได้จากทุกที่

ยกระดับการเรียนและการสอนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ใช้อุปกรณ์อะไร อีกทั้งเพิ่มความยืดหยุ่นและความคล่องตัวให้กับชั้นเรียนของคุณ

เด็กชายและหญิงทำงานอยู่หน้าแล็ปท็อป Chromebook ที่บ้าน
ใช้ง่าย

ประหยัดเวลาและทำให้งานในแต่ละวันง่ายขึ้น

ทุกรุ่น

 • สลับมุมมองจากหน้าชั้นเรียนไปยังงานที่มอบหมายและข้อมูลนักเรียนได้โดยคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

 • ติดตามความคืบหน้าของนักเรียนในสมุดพกและส่งออกคะแนนไปยังระบบข้อมูลของนักเรียน (SIS) ของโรงเรียน

 • ช่วยให้การให้คะแนนมีความสอดคล้องและโปร่งใสด้วยเกณฑ์การให้คะแนนที่ปรากฏคู่กับงานของนักเรียน

 • จัดเก็บความคิดเห็นที่ใช้บ่อยในคลังความคิดเห็นที่ปรับแต่งเองได้

 • เตรียมและกำหนดเวลาสำหรับงาน การบ้าน และแบบทดสอบในชั้นเรียนต่างๆ

รุ่นที่มีค่าใช้จ่าย

 • ผสานรวมเครื่องมือ Edtech โปรดของคุณด้วยส่วนเสริมของ Classroom (ใช้ได้เมื่อมี Teaching and Learning Upgrade และ Education Plus)

กระดานดำที่มีรูปคน 3 คนโยงเข้ากับหน้าต่างเบราว์เซอร์ 3 หน้าแยกกัน ประกอบด้วยหน้า Google เอกสาร, Google ชีต และ Google สไลด์ ใต้หน้าต่างแต่ละหน้าเป็นวงกลมที่มีการ์ตูนรูปคน ซึ่งแสดงถึงผู้ทำงานร่วมกัน
วงกลมสีเหลืองที่มีไอคอนเครื่องหมายตกใจอยู่ตรงกลาง มีเส้นโยงวงกลมนั้นเข้ากับแผ่นสี่เหลี่ยมสีฟ้า 2 อันที่อยู่คนละข้าง ในแผ่นสี่เหลี่ยมมีแถบยาวมนคล้ายแคปซูลที่แสดงถึงข้อความโดยมีบางส่วนที่ไฮไลต์ไว้ ใต้สี่เหลี่ยมผืนผ้าฝั่งซ้ายและเหนือสี่เหลี่ยมผืนผ้าฝั่งขวามีวงกลมพร้อมการ์ตูนรูปคนและข้อความรูปแคปซูลเพื่อแสดงบทสนทนา
เพิ่มความสามารถ

ยกระดับประสบการณ์การเรียนรู้ของนักเรียน

ทุกรุ่น

 • ให้นักเรียนสามารถปรับการตั้งค่าการช่วยเหลือพิเศษเพื่อจะได้เรียนรู้ด้วยวิธีที่เหมาะกับตัวเองที่สุด แม้กระทั่งการเรียนในหลายภาษา

 • ช่วยให้ทุกคนติดตามข้อมูลได้ด้วยหน้าสิ่งที่นักเรียนต้องทำและสิ่งที่ครูต้องตรวจ และวันที่ครบกำหนดซึ่งจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติในปฏิทินของนักเรียนเมื่อสร้างงานของชั้นเรียน

 • อัปโหลดการบ้านและรายงานเป็นเทมเพลตโดยอัตโนมัติเพื่อให้นักเรียนแต่ละคนมีสำเนางานของตนเองเมื่อสร้างงาน

 • ให้นักเรียนได้ตรวจสอบงานของตัวเองเพื่อดูการอ้างอิงแหล่งข้อมูลที่แนะนำ โดยใช้รายงานความเป็นต้นฉบับสแกนงานของตัวเองเทียบกับหน้าเว็บนับแสนล้านและหนังสืออีกกว่า 40 ล้านเล่ม

 • ให้นักเรียนถ่ายรูปและส่งภาพเอกสารการบ้านได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยใช้การจับภาพที่ได้รับการปรับปรุง

รุ่นที่มีค่าใช้จ่าย

 • สแกนงานที่นักเรียนส่งเพื่อดูสิ่งที่อาจเป็นการคัดลอกผลงานโดยเทียบกับงานเก่าของนักเรียนที่อยู่ในที่เก็บของโดเมน (ใช้ได้เมื่อมี Teaching and Learning Upgrade และ Education Plus)

จัดการ

บริหารจัดการได้อย่างสะดวกโดยใช้เครื่องมือสำหรับการเข้าถึง ข้อมูลเชิงลึก และการควบคุม

ทุกรุ่น

 • เข้าถึงบันทึกการตรวจสอบ Classroom ได้ทันทีจากคอนโซลผู้ดูแลระบบเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ต่างๆ อย่างละเอียดและระบุจุดที่เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพและด้านความปลอดภัย

 • ใช้รายงานเพื่อตรวจสอบปัญหา เช่น คนที่ลบนักเรียนหรือชั้นเรียน และกู้คืนชั้นเรียนให้กลับมาออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 • รองรับชุมชนด้านการศึกษาได้ทุกขนาด

รุ่นที่มีค่าใช้จ่าย

 • สร้างและจัดการชั้นเรียนจำนวนมากโดยการซิงค์บัญชีรายชื่อ Classroom จากระบบข้อมูลของนักเรียน (SIS) (ใช้ได้เมื่อมี Education Plus)

 • เร็วๆ นี้ ติดตั้งเครื่องมือ Edtech ของบุคคลอื่นให้กับครูหลายคนได้พร้อมกันโดยใช้ส่วนเสริมของ Classroom (ใช้ได้เมื่อมี Teaching and Learning Upgrade และ Education Plus)

 • ส่งออกบันทึก Classroom ไปยัง BigQuery เพื่อวิเคราะห์การใช้งาน การโต้ตอบ และอื่นๆ อีกมาก (ใช้ได้เมื่อมี Google Workspace for Education Standard และ Education Plus)

 • เลือกสารพัดการอัปเกรดของ Classroom เพื่อเสริมความสามารถเพิ่มเติมให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะทางของสถานศึกษาของคุณ

แล็ปท็อปเปิดอยู่ ในหน้าจอเป็นหน้าต่างที่มีไอคอนรูปเฟือง มีภาพเอกสารต่างๆ ลอยออกมาจากแล็ปท็อป แล็ปท็อปโยงเข้ากับสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเขียวและสีเหลือง โดยแต่ละสีมีวงกลมหลากสี 4 วงที่มีการ์ตูนรูปคนอยู่ข้างใน
แม่กุญแจที่อยู่ภายในโล่สีฟ้า ทางซ้ายของโล่มีวงกลม 10 วงที่มีการ์ตูนรูปคนอยู่ข้างใน ผสมกับไอคอน Google เอกสาร สไลด์ และชีต ทางขวาของโล่มีอักษรและเลขแบบสุ่มลอยออกมาเพื่อสื่อถึงการเข้ารหัสข้อมูล
ปลอดภัย

คงไว้ซึ่งความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนด

 • พึ่งพาเครือข่ายระดับโลกของเราที่มาพร้อมกับการรักษาความปลอดภัยเต็มรูปแบบหลายชั้น ซึ่งสามารถรับมือกับความต้องการใช้งานที่พุ่งสูงขึ้น และมั่นใจได้ว่าระบบจะทำงานได้อย่างต่อเนื่องถึง 99.9%

 • รักษามาตรฐานด้านการศึกษาระดับโลกที่เข้มงวดที่สุดในด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว และมีการตรวจสอบเป็นประจำโดยองค์กรภายนอก

 • การใช้ Classroom นั้นปราศจากโฆษณา 100% อีกทั้งข้อมูลส่วนตัวของนักเรียนจะไม่ถูกนำไปสร้างโปรไฟล์โฆษณาเพื่อการกำหนดเป้าหมายอีกด้วย

 • มั่นใจได้ว่าจะมีเพียงเจ้าของบัญชีที่มีการลงชื่อเข้าใช้เฉพาะตัวเท่านั้นที่เข้าถึงโดเมน Google for Education ได้ อีกทั้งยังจำกัดให้เฉพาะสมาชิกในชั้นเรียนเท่านั้นที่ทำกิจกรรมในชั้นเรียนได้

"จากโซลูชันด้านเทคโนโลยีทั้งหมดที่เคยใช้มาในวงการการศึกษา Google Classroom สร้างความเปลี่ยนแปลงต่อการเรียนการสอนได้มากที่สุดตั้งแต่ที่ฉันเริ่มนำไปใช้ที่โรงเรียน"

Ross Morrison McGill, @TeacherToolkit
คน 3 คนล้อมรอบโต๊ะที่มีอุปกรณ์การเรียนและคอมพิวเตอร์ คนตรงกลางวางมือบนแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ บนหน้าจอแสดงชื่อโครงงานโรงเรียน

ใช้ Classroom เป็นส่วนหนึ่งของ Google Workspace for Education และดูรุ่นต่างๆ

Classroom มาพร้อมกับ Google Workspace for Education และใช้งานร่วมกับแต่ละรุ่นได้อย่างลงตัว

ไอคอนแอปต่างๆ ที่ใช้ร่วมกับ Classroom ได้

ใช้แอปโปรดของคุณกับ Classroom

แอปที่ผ่านการอนุมัติจากนักการศึกษานับพันรายการจะผสานการทำงานร่วมกับ Classroom เพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และสร้างโอกาสการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด

ภาพแว่นขยายเหนือหน้าต่างเบราว์เซอร์ รอบๆ ไอคอนคือหน้าต่างสีเขียวที่มีไอคอนบุคคลและลูกโป่งคำพูดสีฟ้า

ใช้รายงานความเป็นต้นฉบับกับ Classroom

เมื่อใช้รายงานความเป็นต้นฉบับซึ่งเข้าถึงได้ผ่าน Classroom ครูจะสามารถประเมินความเป็นต้นฉบับได้อย่างรวดเร็วและช่วยให้นักเรียนส่งผลงานที่ดีที่สุด รวมทั้งเปรียบเทียบงานของนักเรียนได้โดยไม่ละเมิดความเป็นส่วนตัว

แหล่งข้อมูล

สำรวจแหล่งข้อมูลเพื่อตอบสนองความต้องการทางการศึกษาของคุณ

สำรวจแหล่งข้อมูลเพื่อตอบสนองความต้องการทางการศึกษาของคุณ

หากคุณใช้ Classroom ในโรงเรียน เราขอแนะนำให้ลงชื่อสมัครใช้ Google Workspace for Education Classroom เป็นส่วนหนึ่งของ Google Workspace for Education อยู่แล้วและใช้กับเครื่องมือในการทำงานร่วมกันของ Google Workspace ได้อย่างราบรื่น

Start using Classroom

หากมี Google Workspace for Education แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ Classroom เพื่อเริ่มจัดการชั้นเรียนตั้งแต่วันนี้

ภาพซูมมือที่กำลังถือสมาร์ทโฟนโดยในหน้าจอเป็น Google Classroom

จัดการ Classroom ได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่