ข้ามไปยังเนื้อหา

โรงเรียนแคร์โรลล์ช่วยนักเรียนก้าวข้ามความบกพร่องในการเรียนรู้ด้วย Google for Education

มากาเร็ต คุซมิคซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยี โรงเรียนแคร์โรลล์ ต้องการให้เทคโนโลยีสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนใฝ่เรียนรู้ ไม่ใช่ทำให้นักเรียนท้อแท้ใจ

ความท้าทาย

มาร์กาเรต คุซมิคซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีที่โรงเรียนแคร์โรลล์ ต้องการเทคโนโลยีที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนได้เรียนรู้ ไม่ใช่บั่นทอน น่าเสียดายที่อุปกรณ์ Windows ที่โรงเรียนมีอยู่ในตอนนั้นล้าสมัย ช้า และใช้งานได้ยากสำหรับนักเรียน ยิ่งกว่านั้น ปัญหาทางเทคนิคทั่วไปยังทำให้การบำรุงรักษาเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับทีมไอที “การจัดการสภาพแวดล้อมของ Windows มีความท้าทายหลายอย่าง ถึงขนาดที่ฉันต้องจ้างพนักงานชั่วคราวเพื่อเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมในแต่ละปี” คุซมิคซ์กล่าว เนื่องจากนักเรียนจำนวนมากที่มีความบกพร่องด้านภาษาต่างประสบกับความยากลำบากในกลยุทธ์การอ่านและการเขียนแบบเดิม โรงเรียนแคร์โรลล์จึงต้องการที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่เข้าใจง่ายซึ่งจะช่วยให้นักเรียนทำได้ดีขึ้นในชั้นเรียน ในการคิดหาโซลูชันที่ดีกว่าสำหรับนักเรียน โรงเรียนพบว่าอุปกรณ์แบบหน้าจอสัมผัสจะใช้งานได้ง่ายกว่าสำหรับทุกคน โดยเฉพาะนักเรียนที่มีอายุน้อย

"ด้วย Google Workspace นักเรียนจะมีการติดต่อกับครูและนักเรียนคนอื่นๆ แบบสดอย่างต่อเนื่อง การเชื่อมต่อนี้ช่วยให้นักเรียนมีประสิทธิผลมากขึ้นเนื่องจากก้าวข้ามอุปสรรคที่อาจจะเหลืออยู่ก่อนหน้านี้ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุน"

Margaret Kuzmicz, ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยี, โรงเรียนแคร์โรลล์

โซลูชัน

ในปี 2014 คุซมิคซ์ร่วมมือกับหลายแผนกภายในโรงเรียน รวมทั้งทีมผู้บริหารและทีมแทรกแซงและวิจัยการรับรู้ เพื่อหาโซลูชันที่เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของโรงเรียนแคร์โรลล์ที่สุด “เราเลือก Google Workspace for Education, Chromebook แบบหน้าจอสัมผัส และ Google Classroom เพราะสิ่งเหล่านี้ให้ประสบการณ์ที่นักเรียนของเราต้องการและสมควรได้รับ” คุซมิคซ์กล่าว ตอนนี้นักเรียนทั้งหมดใช้ Chromebook แบบหน้าจอสัมผัสในชั้นเรียนสำหรับงานในแต่ละวันรวมถึงการทดสอบด้วย Chromebook เป็นที่นิยมมากจนปีนี้ทางคณาจารย์ที่โรงเรียนแคร์โรลล์ได้นำร่องโดยนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ประจำตัวจำนวนกว่า 40 เครื่อง พร้อมทั้งมีแผนที่จะให้ครูทั้ง 100 คนใช้ Chromebook ในชั้นเรียนในที่สุด