ข้ามไปยังเนื้อหา

เรียนรู้ได้ด้วยการช่วยเหลือพิเศษสำหรับทุกคน

เมื่อนักเรียนทุกคนเรียนรู้ในแบบที่ตัวเองถนัดได้อย่างเต็มที่ ทุกคนก็จะได้รับประโยชน์ นี่คือเหตุผลที่เราสร้างผลิตภัณฑ์ Google for Education โดยคำนึงถึงการเข้าถึงได้ง่าย ช่วยให้นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้ รับแรงบันดาลใจ และพัฒนาตนเองได้เต็มศักยภาพ

ภาพขนาดย่อจากวิดีโอที่มีนักเรียนคนหนึ่งสวมหูฟังสีน้ำเงินและกำลังมองไปที่แล็ปท็อป

ช่วยให้นักเรียนที่มีความต้องการและรูปแบบการเรียนรู้แตกต่างกันได้มีส่วนร่วม

นักเรียนในชั้นเรียนเดียวกันอาจมีรูปแบบการเรียนรู้ที่แตกต่าง เราจึงออกแบบเทคโนโลยีมาเพื่อช่วยนักการศึกษาให้ตอบโจทย์ความต้องการของนักเรียนได้ทุกคน ซึ่งรวมถึงกลุ่มนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นหรือการได้ยิน มีความพิการทางร่างกาย และยังมอบแนวทางการประมวลผลข้อมูลใหม่ๆ ที่หลากหลายอีกด้วย

Google เชื่อว่าการออกแบบเพื่อการช่วยเหลือพิเศษเน้นที่การออกแบบที่ดี เราสร้างผลิตภัณฑ์ Google for Education โดยคำนึงถึงการช่วยเหลือพิเศษ เพื่อช่วยให้นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้ รับแรงบันดาลใจ และพัฒนาตนเองได้เต็มศักยภาพ

เครื่องมือสำหรับนักเรียนทุกคน

การสร้างกลยุทธ์เพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต

เมื่อนักเรียนทุกคนมีเครื่องมือที่ต้องใช้และเข้าใจวิธีใช้แล้ว ก็จะมีความมั่นใจและพร้อมวางกลยุทธ์การเรียนรู้ซึ่งจะนำไปใช้ได้ตลอดชีวิต ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น ภาพประกอบที่ดูง่าย คำอธิบายภาพในกรณีที่ผู้ฟังไม่ได้ยินเสียง และการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ใน Google Workspace จะช่วยทลายขีดจำกัดในการเรียนรู้ของนักเรียนทุกคน ไม่ว่าจะทุพพลภาพตลอดชีวิตหรือชั่วคราว หรือมีข้อจำกัดบางประการในการเรียนรู้ก็ตาม

นักเรียนคนหนึ่งสวมหูฟังสีขาวและใช้นิ้วแตะแท็บเล็ตขณะที่กำลังนั่งอยู่บนโต๊ะข้างนักเรียนอีกคนซึ่งจ้องมองเขาอยู่
นักเรียนคนหนึ่งเตรียมจะแตะแท็บเล็ตซึ่งวางอยู่บนโต๊ะ โดยบนหน้าจอมีแป้นพิมพ์หน้าจอสัมผัสแสดงอยู่
การเรียนรู้ที่เหมาะกับแต่ละคน

เปิดโลกการเข้าถึงประสบการณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เรียนทุกคน

การมอบตัวเลือกในการใช้เทคโนโลยีและการทำงานนับเป็นการสร้างแนวทางสู่การเรียนรู้ให้กับนักเรียนทุกคน เช่น ฟีเจอร์ต่างๆ ของ Chromebook อย่าง ChromeVox และฟีเจอร์ "เลือกเพื่อให้อ่าน" จะช่วยเหลือนักเรียนที่ต้องการตัวช่วยในการดูภาพและฟังเสียง รวมทั้งยังมอบแนวทางใหม่ๆ ในการเข้าถึงข้อมูลให้กับนักเรียนทุกคน หลังจากปรับการตั้งค่าใน Chromebook แล้ว การตั้งค่าดังกล่าวจะมีผลทุกครั้งที่นักเรียนเข้าสู่ระบบจากอุปกรณ์ทุกเครื่อง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและส่งเสริมให้นักเรียนมีสมาธิจดจ่ออยู่กับการเรียนรู้

ประสบการณ์ร่วมกัน

เพิ่มศักยภาพให้นักเรียนทุกคนมีส่วนร่วมและประสบความสำเร็จ

นักเรียนทุกคนมีจุดแข็ง มุมมอง และความต้องการที่แตกต่างกันในชั้นเรียน ไม่ว่าจะเป็นการใช้แว่นขยายหน้าจอ การพิมพ์ด้วยเสียง ไปจนถึงการรองรับอักษรเบรลล์ ผลิตภัณฑ์ Google for Education ช่วยให้นักเรียนทุกคนเรียนรู้ร่วมกับเพื่อนๆ ได้ง่ายขึ้น ส่วนขยาย Chrome ยังจุดประกายความเป็นไปได้ในการเรียนรู้มากยิ่งกว่าที่เคยทั้งแบบรายบุคคลและแบบกลุ่ม

เด็กชายยิ้มอยู่บนเตียงและใช้ Chromebook ร่วมกับแม่

“สิ่งที่ใช้ได้ผลกับเด็กที่มีความต้องการพิเศษล้วนใช้ได้ผลกับทุกคน กลยุทธ์ที่ได้ผลจะได้ผลเสมอ”

Suley Castillo, โค้ชด้านการเรียนการสอน, เขตการศึกษาอิสระดัลลัส

ดูฟีเจอร์และเครื่องมือการช่วยเหลือพิเศษของ Google เพิ่มเติม

ดาวน์โหลดและแชร์คู่มือฉบับย่อเกี่ยวกับการตั้งค่าและฟีเจอร์การช่วยเหลือพิเศษที่มีอยู่ใน Google Workspace และ Chromebook รวมถึงส่วนขยาย Chrome ที่คุณติดตั้งได้

แหล่งข้อมูลอื่นๆ สำหรับนักการศึกษาและผู้ดูแลระบบ

ค้นหาการฝึกอบรม บทเรียน และคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อย เพื่อช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์การช่วยเหลือพิเศษของ Google ได้มากที่สุด

ทำความคุ้นเคยกับฟีเจอร์การช่วยเหลือพิเศษใน Google Workspace, ChromeOS และ Chromebook

Google Workspace for Education

ใช้ฟีเจอร์ในตัวเพื่อช่วยในการเรียนรู้และทำความเข้าใจ

สำรวจวิธีที่แอป Google Workspace ซึ่งรวมถึงเอกสาร ชีต ฟอร์ม และสไลด์ช่วยสนับสนุนกลยุทธ์การสอนเพื่อความต้องการและรูปแบบการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน

ChromeOS และ Chromebook

เข้าถึงและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าอุปกรณ์ต่างๆ ได้ในแบบของคุณ

ดูว่าการตั้งค่าที่ปรับแต่งได้ใน Chromebook ช่วยให้ผู้เรียนทุกคนเข้าถึงข้อมูลและเรียนรู้ด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับตนเองได้อย่างไร

เริ่มต้นใช้งาน

ดูวิธีที่ Google จะช่วยคุณได้

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยคุณเลือกผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ที่เหมาะกับความต้องการของนักเรียน

ดูฟีเจอร์และเครื่องมือการช่วยเหลือพิเศษ

ดาวน์โหลดและแชร์คู่มือฉบับย่อเกี่ยวกับตัวเลือกการช่วยเหลือพิเศษใน Google Workspace และ Chromebook